Tin tức

Thời điểm để đi chụp MRI thích hợp

16/12/2020 Nguyễn Thế Đại 0 Nhận xét
Thời điểm để đi chụp MRI thích hợp

Thời điểm nào chụp MRI thích hợp sau chấn thương khớp gốiDescription: 🦵

*Hình ảnh MRI cũng chỉ là hình ảnh gián tiếp, vì vậy kết quả MRI cũng có những sai sót, nhầm lẫn nhất định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn Bs cđha, chất lượng phim và thời điểm chụp khớp gối sau chấn thương....

* Mọi người đều biết, khi gối bị chấn thương, sẽ xuất hiện tình trạng phù nề, tràn dịch, chảy máu trong ổ khớp, các cục máu đông, bong rách tổ chức. Vì vậy khi chụp MRI trong thời điểm đó thì mặc dù dcc hay sụn chêm hoàn toàn bình thường nhưng do máu đông, dịch máu, tổ chức hoại tử bám vào làm tăng, giảm tín hiệu trên phim MRI dễ nhầm với hình ảnh đứt bán phần, đụng dập dcc hay rách sụn chêm..v.v.

* Vì vậy thời điểm chụp MRI khớp gối phù hợp nhất là sau chấn thương ít nhất 2 tuần khi gối đã ổn định. Sau chấn thương các bạn nhớ chườm đá 1 tuần, nẹp gối, hạn chế vận động đi lại để gối nhanh hồi phục.

* Ngoài phim MRI các bs lâm sàng còn căn cứ vào khám làm sàng, test dấu hiệu rút ngăn kéo.v.v. Để đánh giá độ vững khớp, kết hợp độ tuổi, tình trạng lao động, sức khoẻ và các bệnh lý kèm theo để ra chỉ định mổ hay không mổ tái tạo dây chằng.

 

Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Việt Pháp Địa chỉ: CS1-SH12 Sảnh B tòa nhà AZ Sky KDT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2-tầng 21 phòng 08 tòa N01T3 khu Ngoại Giao, Đường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline: 0973 373 273 BS Đại 0962 672 111

Tham khảo thêm tại kênh Youtube: Trung tâm phục hồi chức năng Việt Pháp

https://www.youtube.com/channel/UCtU62uqtjh2v6bxiE2cnTRQ

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0973.373.273 0962.672.111 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: